• goldenblitz creative

Sheena Liam, người mẫu kiêm nghệ nhân thêu, khắc họa mái tóc của mình bằng những sợi chỉ thêu

Sheena Liam để cho những sợi chỉ buông tự do trên khung thêu của mình. Đối với một nghệ nhân thêu, đó là một chiếc khung thêu; đối với một họa sĩ, đó là một tấm canvas; và đối với một người mẫu, đó lại là sàn diễn.


Thông thường, sợi chỉ sẽ được đẩy qua, thắt nút và cắt để tạo ra một bức chân dung hai chiều sạch sẽ, nhưng kỹ thuật thêu để chỉ thừa ra như vây là một chủ đề đang phát triển và đẹp theo một cách rất riêng giữa bối cảnh thêu đương đại mà Sheena Liam đi tiên phong. Cô được biết đến với những bức chân dung tự họa mỏng manh, đặc trưng bởi loại chỉ xanh đen - và, còn gì nữa, quán quân Asia’s Next Top Model mùa 2.


Nguồn ảnh từ Sheena Liam - Blitz Creatives
Nguồn ảnh từ Sheena Liam - Blitz Creatives

Một triển lãm cá nhân tại Item Gallery, Paris gần đây đã trưng bày những tác phẩm đã được lan truyền rộng rãi trên internet cùng với những tác phẩm mới của người mẫu kiêm nghệ sĩ Sheena Liam với tựa đề “Times new romance”. Mỗi tác phẩm màu xanh đen nhỏ xíu này đều được lấy cảm hứng từ một bức ảnh của cô, nhưng hẳn là những tác phẩm tự họa này biểu đạt con người cô thậm chí còn rõ rệt hơn những bức ảnh của cô. Sự xen kẽ khéo léo giữa những mũi thêu lỏng và chặt, cách thể hiện những bím tóc ba chiều. Cách cô uốn nắn những sợi chỉ xanh thêu dở thành những lọn tóc chảy dài, buông lơi - thành công trong nghệ thuật đối trọng với sự nghiệp người mẫu của cô, mặc dù có thể theo cách nào đó chúng có thể hợp lại làm một.14 lượt xem0 bình luận