• goldenblitz creative

Logo mới của Google Photos và giao diện tối giản với chế độ xem bản đồ

Google vừa ra mắt logo cùng với giao diện hoàn toàn mới cho ứng dụng Google Photos. Cập nhật mới đã có trên iOS và ứng dụng cũng sẽ nhanh chóng triển khai tương tự cho Android. Dưới đây là hình ảnh trước và sau của ứng dụng trong Apple App Store.


Cũ - Blitz Creatives
Cũ - Blitz Creatives
Mới - Blitz Creatives
Mới - Blitz Creatives

Google đã làm phẳng logo cũ và bo tròn tất cả các góc, logo này sẽ xuất hiện đầu tiên khi bạn vào ứng dụng. Nội dung của ứng dụng Google Photos 5.0 trên iOS đã thay đổi thành:“Giới thiệu một Google Photos hoàn toàn mới, đơn giản hóa để giúp bạn tìm và sống lại với những ký ức của mình. Là một phần của ký ức, chúng tôi đã làm mới logo Photos nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới và đơn giản hơn.”Ứng dụng Android có thể không giống hoàn toàn với Google Photos dành cho iOS, nhưng chúng vẫn tương tự nhau như trước đây. Ứng dụng iOS có thanh tìm kiếm điển hình trên đầu trang, đã được thay thế bằng từ khóa “Google Photos” với thiết kế đơn giản. Một lối tắt của trình nhắn tin tích hợp ở góc trên cùng bên trái, điều này cho thấy Google sẽ chú trọng hơn vào tính năng này. Phần “Memories” cũng được thiết kế lại lớn hơn. Ứng dụng hiện tại đã được rút gọn từ 4 tab xuống còn 3 tab bao gồm: Photos (Ảnh), Search (Tìm kiếm) và Library (Thư viện).Ngoài ra, giao diện được thiết kế tối giản hơn, giúp ứng dụng trông gọn gàng và hợp lý. Mặc dù người sử dụng chưa quen với việc thay đổi mới này nhưng nó phù hợp với thiết kế lại của logo Google Maps, giúp các ứng dụng đồng bộ hơn về phần nhận diện.Phần thumbnail trong tab Photo được phóng lớn hơn, khoảng trắng giữa các ảnh được gia tăng giúp người dùng dễ nhìn. Bên cạnh đó phần “Memories” cũng được giành một vị trí lớn để hiển thị nhiều kỉ niệm. Thiết kế trước đây là các vòng tròn nhỏ, nhưng bây giờ nó được thay đổi thành hình chữ nhật lớn bo tròn góc. Rõ ràng, Google đang cố gắng biến điều này thành một tính năng lớn để nhiều người sử dụng hơn.


Tại tab Search nổi bật với một bản đồ ở chế độ xem trước, điều này giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm lại kỉ niệm. Đây có thể được xem là tính năng đáng mong đợi nhất kể từ khi Google Photos ra đời. Bạn có thể thấy tương tác với bản đồ bằng ảnh và video. Chỉ cần chụm và phóng to xung quanh bản đồ bạn có thể khám phá ảnh và video từ các vị trí khác nhau. Bản đồ này có một “heatmap – biểu đồ nhiệt hành vi người dùng” giúp hiển thị các phương tiện truyền thông của bạn đến từ đâu.


Cuối cùng, tab Library là nơi bạn sẽ xem Album, mục ưa thích, thùng rác, lưu trữ và hơn thế nữa. Đây cũng là nơi bạn có thể in hình trực tiếp trong ứng dụng (tuy nhiên, tính năng này chỉ sử dụng ở Mỹ và các quốc gia Châu Âu.)

4 lượt xem0 bình luận