• goldenblitz creative

Điểm lại 5 xu hướng thiết kế thịnh hành nhất từ đầu năm đến nay

Chúng ta đã bước qua một nữa chặng đường của năm 2020, một năm có rất nhiều sự kiện đáng chú ý. Hãy cùng điểm lại các xu hướng thiết kế đồ họa thịnh hành nhất trong nữa đầu năm. Các xu hướng thiết kế này được chúng tôi nghiên cứu và xem xét trên rất nhiều Designer, từ các dự án của các Designer chia sẻ trên các cộng đồng Dribbble, Behance,...


1. 3D DESIGN


Design: Cosmin Capitanu, Vikiiing - Blitz Creatives
Design: Cosmin Capitanu, Vikiiing - Blitz Creatives

Trong 6 tháng đầu năm, có thể thấy 3D đã dần thống lĩnh thị trường thiết kế trên thế giới. Với rất nhiều sản phẩm thiết kế 3D được ra mắt. 3D đã tiến triển rất nhanh nhờ các ứng dụng như Lumion, Sketchup, Blender, Dimension và các ứng dụng khác. Thiết kế 3D đã lan rộng trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ kiến trúc, hoạt hình, phim ảnh, trang web và thiết kế ứng dụng, game, kể cả trong ngành in ấn và nhiều ngành nghề khác.


Nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế 3D hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp nó với hình ảnh, hình dạng và màu sắc sáng tạo của Gradient. Thiết kế 3D được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp vì nó rất tuyệt trong việc truyền tải thông tin và rất hấp dẫn người xem.


2. GRADIENTVẫn là Gradient, cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong vài năm trở lại đây, xu hướng này dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn dần lan rộng trong tất cả lĩnh vực, từ phim ảnh cho đến thiết kế đồ họa.


Màu gradient đang trở nên phổ biến vì mọi người đang dần nhàm chán với màu sắc đơn điệu. Nếu thiết kế của bạn đang có vẻ nhàm chán hãy thử thêm một số màu gradient.


3. PHONG CÁCH TƯƠNG LAI


Design: Leo Nastume - Blitz Creatives
Design: Leo Nastume - Blitz Creatives

Từ các bảng màu Neon bắt mắt cho đến những thiết kế thực tế ảo, tất cả chúng đều mang đến cho người xem một cảm giác Hi-tech, đến từ tương lai. Thiết kế tương lai có thể mô tả những sản phẩm mới sẽ xuất hiện trong tương lai, những đột phá mới trong sản phẩm. Với sự kết hợp của màu sắc sáng của Neon và nền tối cùng các Element 3D, cao cấp hơn, các nhà thiết kế có thể tích hợp các hiểu ứng VR. Kiểu thiết kế này thực sự rất cuốn hút và huyền bí.


Xu hướng thiết kế như thế này sẽ khiến mọi người tò mò về sản phẩm mới của doanh nghiệp, xu hướng này trở nên hoàn hảo để thiết kế cho các sản phẩm mới nhất sắp được được tung ra. Bạn chắc chắn không cần phải ngại áp dụng xu hướng thiết kế này cho dự án mà bạn đang thực hiện.


4. TỐI GIẢNTối giản vẫn là vua, đây là một nguyên tắc nằm lòng của Designer. Xu hướng thiết kế tối giản đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, ngay cả trong thiết kế đồ họa, UI và in ấn. Thiết kế tối giản xem xét việc sử dụng màu sắc không quá nhiều và cung cấp đủ khoảng trống để người xem không bị ngợp trong thiết kế


5. MÀU SẮC ĐẬM VÀ TƯƠNG PHẢN MẠNH


Design: MadeByStudioJQ - Blitz Creatives
Design: MadeByStudioJQ - Blitz Creatives

Trái ngược với phong cách tối giản, các tông màu đậm và tương phản thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người xem nếu như bạn biết cách sử dụng và không lạm dụng nó.


Nữa đầu năm 2020 sẽ có một xu hướng thiết kế bị chi phối bởi màu sắc tươi sáng và táo bạo. Những thiết kế như thế này sẽ làm cho thiết kế của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Nguyên tắc khi sử dụng các tông màu đậm là hãy giữ cho thiết kế đơn giản và tránh sử dụng quá nhiều màu sắc.

1 lượt xem0 bình luận